4 cách bố trí để căn nhà đang ở tràn đầy sinh khí, đón tài lộc

Đăng lúc 16:31:39 11/03/2020

Sinh khí là khí tích cực mang lại sức sống cho ngôi nhà của bạn. Việc bố trí nội thất và không gian hợp lý sẽ khiến các dòng khi được lưu thông, giúp gia chủ có sức khỏe và tài lộc.

Theo chuyên gia phong thủy, thạc sỹ Trần Quang: “Nhiều gia đình xây nhà đồ sộ, đầu tư rất nhiều thiết bị để phục vụ cuộc sống, nhưng thể chất và tinh thần vẫn mỗi ngày một yếu đi, ấy là do gia chủ đã không chú ý tới cách bố trí nội thất và không gian để dòng khí được lưu thông một cách hợp lý”.

Vì vậy, để ngôi nhà của bạn tràn đầy sinh khí, chủ nhà khỏe mạnh, đón nhiều tài lộc, thạc sỹ Trần Quang khuyên mọi người cần chú ý tới những vấn đề sau:

1. Lối vào và cửa chính căn nhà

4 cách bố trí để căn nhà đang ở tràn đầy sinh khí, đón tài lộc - Ảnh 1

Cần đặt sự quan tâm đặc biệt cho cửa chính bởi đó chính là nơi khí vào trong nhà bạn.

Cửa là nơi đón và thoát khí nên cần được quan tâm hàng đầu, cần xem xét bố trí hướng cho hợp với mệnh của gia chủ. Độ rộng của cửa cần tương xứng với diện tích căn nhà.

Để tăng thêm sinh khí vào nhà, việc bố trí cây xanh, hoa cỏ là rất cần thiết. Nhà rộng có sân vườn thì chung quanh nên trồng hoa, cây cảnh (nếu có khu vực sơn thủy là tốt nhất). Đối với những ngôi nhà chật hẹp, thì phía trước cổng hoặc sau cửa bày hai chậu cây nhỏ hai bên cũng được.

Nếu hướng nhà bạn không tốt hoặc có vật cản trở như cây to, cột điện… bạn có thể hóa giải bằng cách trồng cây cảnh hay đặt hòn non bộ, hoặc chí ít cũng là một tấm bình phong có cảnh sơn thủy ở phía bên kia cửa chính để tạo sự đối xứng, hóa giải bớt ảnh hưởng của luồng khí độc vào nhà.

2. Cân bằng vị trí các cửa

Nếu nhà bạn có hai cửa thì cửa chính cần to hơn cửa phụ tránh việc khí thoát ra ngoài khiến nhà lạnh lẽo. Các cửa cũng phải cần được bố trí lệch nhau để khí được tản đều trong phòng, tránh việc tạo thành gió lùa mạnh, không tốt cho sức khỏe.

Nếu nhà bạn có cửa bố trí thẳng nhau, không thể thay đổi được, vậy hãy hóa giải bớt bằng cách đặt một vật trang trí làm vật cản khí giữa hai cửa.

3. Cầu thang, giếng trời

  4 cách bố trí để căn nhà đang ở tràn đầy sinh khí, đón tài lộc - Ảnh 2

Cầu thang hình cánh cung sẽ giúp việc lưu thông khí theo phương thẳng đứng tốt nhất.

Nếu bạn đang ở trong một ngôi nhà tầng thì cần thêm lưu ý khu vực này. Bởi nếu cửa giúp khí lưu thông theo phương ngang thì cầu thang và giếng trời giúp khí lưu thông theo phương thẳng đứng.

Cầu thang nên làm rộng rãi, sáng sủa và uốn cong hình cách cung hoặc lượn sóng để giúp việc vận chuyển khí được dễ dàng. Trường hợp cầu thang gấp khúc, thì bạn có thể làm tay vịn phía trên uốn cong tại phần chuyển tiếp để giảm độ sắc cạnh.

Giếng trời cần thiết kế thoáng, sạch sẽ, không quá sâu và có hình vuông là tốt nhất. Không nên bố trí hút ẩm ra giếng trời tránh để ẩm mốc sẽ ảnh hưởng đến không khí cả nhà.

4. Các bố trí khác

Trong điều kiện cho phép, việc sử dụng lò sưởi là cách giúp khí lưu thông theo phương thẳng đứng tốt nhất. Lò sưởi giúp thoáng khí trong mùa hè, ấm áp vào mùa đông và bản thân nó cũng là một chi tiết trang trí hấp dẫn.

Theo phong thủy, thì việc có cột chống giữa nhà là rất kị, bởi nó hạn chế sự lưu thông các dòng khí. Nếu không bỏ được, bạn hãy ốp gương bao phủ toàn bộ bề mặt để tạo cảm giác cột chìm vào trong không gian nhà.

Về cơ bản, thì mọi căn nhà cần phải sạch sẽ, không ẩm mốc, tạo môi trường sức sống trong lành thì không khí trong nhà bạn sẽ luôn tràn đầy sức sống, công việc hanh thông, thuận lợi.

Minh Minh

097 641 6669

Cần tư vấn

https://zalo.me/0976416669
FACEBOOK