Thi công sơn nước dễ không?Kế hoạch chuẩn bị thi công sơn nước như thế nào?

Đăng lúc 16:20:48 11/03/2020

Hiện nay trên thị trường sơn nước đang là dòng sản phẩm chiếm được ưu thế. Với rất nhiều ưu điểm nổi bật trong nhà và ngoài trời, vì vậy các loại sơn nước hiện nay càng được khách hàng yêu thích hơn.

Vì thế cũng có rất nhiều câu hỏi đặt ra cho các loại sơn nước trên thị trường. Thi công sơn nước dễ không, thi công như thế nào? Sau đây chúng tôi xin được trả lời như sau:

Thi công sơn nước dễ không ?

Nếu như các bạn hỏi thi công sơn nước dễ không thì chúng tôi xin được trả lời là vừa khó vừa dễ. Nó khó đối với những ai không có kinh nghiệm thi công sơn, mới bắt đầu tập sơn, biết đến việc lăn sơn lần đầu… Nhưng nó lại là công việc rất đơn giản đối với những người đã từng trải nghiệm công việc này. Và tất nhiên với những người thi công sơn chuyên nghiệp thì công việc này lại dễ dàng như ‘ăn cơm ngày hai bữa’.

Thật dễ dàng khi tự sơn nhà với những bước sau đây:

1. Lên kế hoạch sơn nhà: Đối với những người không chuyên thì việc lên kế hoạch ban đầu rất quan trọng, bạn cần phải thực hiện các bước như sau:

- Phải xem xét kỹ, kiểm tra bề mặt trước khi sơn

- Lên bản vẽ nháp nếu sơn tường trang trí 

- Ước lược, tính toán lượng sơn, nguyên vật liệu phụ cần mua để tránh lãng phí

- Chọn những loại sơn cần dùng như các dòng sơn nước trên thị trường tùy vào công năng sử dụng của phòng và mục đích của sơn sửa lại của bạn là gì

- Cách xác định lượng sơn nước cần dùng: đầu tiên ta phải xác định được chính xác diện tích bề mặt cần sơn, sau đó tra cứu về độ phủ của loại sơn mà nhà sản xuất đã ghi trong hướng dẫn sử dụng. Từ đó ta có thể xác định được lượng sơn cần sử dụng.

Nếu vấn đề này làm bạn suy nghĩ và mất nhiều thời gian thì bạn có thể liên hệ 0905 412 339 A.Duy vấn đề của bạn sẽ được giải quyết.

2. Chuẩn bị dụng cụ sơn:

- Các dụng cụ và các thiết bị an toàn như: chổi sơn, thùng pha sơn, thang đứng, giàn giáo, gậy lăn sơn, rulo, dây an toàn…

- Nguyên liệu pha sơn: nước, xăng

Cách thi công sơn nước đơn giản ?

– Để mang lại hiệu quả tốt nhất khi thi công sơn nước bạn nên lưu ý bước chống thấm trước khi dùng mastic rồi mới đến thi công sơn nước. Về lâu dài có chống thấm hay không sẽ quyết định trực tiếp đến độ bền cũng như tính thẩm mỹ của công trình.

– Bạn lưu ý cần để tường khô rồi mới dùng Mastic hoặc sơn lót để thi công cho chất lượng tốt hơn. Không nên vội vàng đốt cháy giai đoạn để tiết kiệm thời gian hay là kinh phí khi thi công sơn nước để đảm bảo kết quả tốt nhất.

– Hoàn thiện lớp Masttic phẳng xong, phải lau bằng khăn ẩm, làm sạch bụi bằng các xả nhám, bước này còn quan trọng hơn rất nhiều khi bạn muốn lăn sơn bóng. Khi bề mặt được nhẵn mịn thì sơn sẽ bám chặt và có độ bền cao hơn.

– Bạn cũng cần phải lưu ý xử lý bề mặt đối với những bức tường đã bị bong tróc, phồng rộp đã có lớp sơn cũ hoặc dán giấy tường…. Nếu bạn không tiến hành xử lý bề mặt mà lại tiến hành bỏ mặc để lăn sơn nước lên thì chắc chắn lớp sơn sẽ khó dính với bề mặt tiếp xúc và đường nhiên không được đều màu và mịn màng.

– Khi thi công sơn nước, bạn cần lưu ý nếu sơn bị đặc lại trong quá trình thi công thì có thể pha thêm 5 % nước, nên nhớ thi công luôn khi mới pha sơn hiệu quả sẽ cao hơn rất nhiều. Bạn cũng nên nhớ, tuyệt đối không được thêm nước vượt quá mức quy định, sẽ không đảm bảo chất lượng của màng sơn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình.

–  Sơn nước cần có thời gian để khô tự nhiên bạn không nên để sơn bị khô ép hoặc ẩm ướt… Như vậy lớp sơn dễ bị phồng rộp, bong tróc nếu gặp nhiệt độ quá cao, còn sẽ ẩm thấp lâu khô hơn, loang màu nếu bị ảnh hưởng bởi nước…

Lưu ý: Để tránh hao sơn, độ bám dính tốt và độ bền cao, chúng ta nên vệ sinh bề mặt thật kỹ trước khi sơn

+ Cạo sạch lớp sơn cũ bong tróc bằng dao cạo sơn

+ Chà sạch bụi hay nấm mốc với chất tẩy gia dụng thông thường.

+ Trám các lỗ hổng và khe nứt bằng bột trét tường để tạo bề mặt phẳng

+ Xả bụi kỹ nhằm làm sạch tất cả các bụi bẩn còn sót lại

+ Đợi bề mặt đã vệ sinh khô ráo xong mới tiến hành sơn, độ ẩm của tường không quá 15%

097 641 6669

Cần tư vấn

https://zalo.me/0976416669
FACEBOOK